รีวิวโรงแรม Courtyard by Marriott Hong Kong บนเกาะฮ่องกง

0
3946

Courtyard by Marriott เป็นแบรนด์โรงแรมภายใต้ Marriott International ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1982 โดยเซ็ตราคาเพื่อจับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักธุรกิจสมัยใหม่ที่ต้องเดินทางติดต่อธุรกิจอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สามารถรองรับผู้เข้าพักที่เป็นครอบครัวได้ครับ โดยปัจจุบันแบรนด์ Courtyard กระจายอยู่ใน 47 ประเทศทั่วโลก มีโรงแรมในเครือกว่า 1,100 แห่ง ด้วยจำนวนห้องพักกว่า 160,000 ห้อง

โรงแรม Courtyard by Marriott Hong Kong แห่งนี้ เป็นโรงแรม 4 ดาว (Marriott Rewards Category 6)​ มีด้วยกัน 25 ชั้น จำนวน 240 ห้อง และอีก 5 ห้องสวีทครับ ตั้งอยู่บนเกาะฮ่องกง ฝั่งตะวันตก อาจจะไม่เหมาะกับท่านที่ต้องการท่องเที่ยวบนฝั่งเกาลูนเป็นหลักนัก แต่ก็สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟใต้ดิน MTR โดยแนะนำให้ลงที่สถานี Sai Ying Pun ใช้ทางออก B3 ครับ จากน้ันเดินเท้ามาที่โรงแรมด้วยระยะทางประมาณ 350 เมตร หรือจะใช้ airport bus จากสนามบินมาเลยก็ได้ครับ ขึ้นสาย Cityflyer A12 และให้ลงที่ป้าย WATER STREET ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมเลยครับ

ทำเลที่ตั้งของโรงแรมก็นับว่าใช้ได้ทีเดียวครับ มีร้านอาหารต่าง ๆ, ร้านสะดวกซื้อ 7-ELEVEN, Starbucks รวมถึง Po Kee BBQ Restaurant (ห่านย่างมิชลินที่ได้ Bib Gourmand) ก็อยู่ในละแวกนี้ด้วยครับ

ทางโรงแรมมีบริการ Shuttle Bus ฟรีระหว่างสถานี Hong Kong MTR Station มายังโรงแรมด้วยเช่นกันครับ รถจะออกเป็นรอบ ๆ จากชั้น 2 ของสถานีในส่วนของ Hotel Coach/Limousine Area

  • จันทร์-ศุกร์ (ออกจาก Hong Kong Station): 11.30, 12.30, 14.30, 15.30, 16.30, 17.30, 18.30, 19.30, 21.30, 22.30
  • เสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์ (ออกจาก Hong Kong Station): 08.30, 09.30, 10.30, 11.30, 12.30, 13.30, 15.30, 16.30, 17.30, 18.30, 19.30, 21.30, 22.30

หากท่านสนใจใช้บริการ Shuttle Bus แนะนำให้ตรวจสอบตารางเวลากับทางโรงแรมอีกครั้งนะครับ เพราะข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การเข้าพักครั้งนี้ทำการจองผ่านทางเว็บไซต์ Marriott.com ครับ เพื่อรับสิทธิ์ประโยชน์ต่าง ๆ และสะสมคะแนน จากโปรแกรมของ Marriott Rewards ครับ

Hotel: Courtyard by Marriott Hong Kong

Address: 167 Connaught Road West, Hong Kong, Hong Kong
Phone: +852 3717 8888
Check in time: 14.00 hrs.
Check out time: 12.00 hrs.
Room Type: Deluxe Room, 1 King, City view
Rate Type: Room Only
Average price per night (Tax & Service Charge Incl.): 1157 HKD
Stay Period: February 2017

Check-in

ทันทีที่เดินทางมาถึงโรงแรมก็สามารถเช็คอินได้ที่บริเวณล็อบบี้ชั้นล่างทันทีครับ การเช็คอินเป็นไปด้วยความรวดเร็ว พนักงานสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีครับ และเนื่องจากผมเป็น Marriott Gold Elite พนักงานจึงได้ชี้แจงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ครับ อาทิ

  • สิทธิ์ในการอัพเกรดห้องพักฟรี
  • ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 20% ที่ MoMo Café
  • ส่วนลดค่าบริการซักรีด/ซักแห้ง 20%
  • สิทธิ์ในการเข้าใช้งาน Executive Lounge ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 6 ได้ฟรี ซึ่งเปิดทำการ 06.00 น. – 24.00 น. ครับ โดยจะมีชา กาแฟ เครื่องดื่มน้ำอัดลม น้ำดื่ม บริการตลอดทั้งวัน และจะมีการเสิร์ฟของว่างแบบค็อกเทล ตั้งแต่ 17.30 น. – 19.30 น. รวมถึงการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟรีตั้งแต่ 17.30 น. – 21.30 น. เลยทีเดียวครับ
  • สิทธิ์ในการรับประทานอาหารเช้า ณ Executive Lounge (จันทร์-ศุกร์ 06.00 น. – 10.00 น. และสำหรับเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะรับประทานได้ถึง 10.30 น. เลยครับ)

หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อยก็ได้มีโอกาสพบกับ Mr.Chris ตำแหน่ง Director of Rooms ซึ่งได้เคยติดต่อกันผ่านทางอีเมลก่อนหน้านี้เกี่ยวกับข้อมูลบริการโรงแรมบางประการที่ผมต้องการทราบ โดยคุณ Chris ก็เข้ามาแนะนำตัวและพาผมขึ้นไปส่งถึงห้องพักด้วยตนเองกันเลยทีเดียวครับ

Room

ตอนที่ทำรายการจอง ผมได้ส่ง special request ขอเป็นห้องปลอดบุหรี่และชั้นสูงไว้ก็ได้ตามที่ขอทุกประการครับ รวมถึงได้รับการอัพเกรดห้องพักจากสิทธิ์ของ Marriott Gold Elite ด้วย จาก City view เป็น Harbor view อีกทั้งห้องที่ได้ยังเป็นห้องมุมที่ให้ความเป็นส่วนตัวและค่อนข้างเงียบสงบดีทีเดียวครับ

Deluxe Room - Harbor view ที่ Courtyard Hong Kong
Deluxe Room – Harbor view ที่ Courtyard Hong Kong

ห้องพักถือว่ายังดูใหม่ การดูแลรักษาดี และสะอาดเลยทีเดียวครับ มาพร้อมกับโต๊ะทำงาน ซึ่งถือเป็นอีกจุดของการอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าพักของ business hotel ในลักษณะนี้ครับ และม่านรอบ ๆ ห้อง จะควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าครับ เป็นแบบ 2 ชั้นนะครับ ชั้นแรกจะพอให้แสงผ่านเข้ามาได้ ชั้นที่สองจะเป็นม่านทึบครับ ซึ่งสามารถเลือกเปิด-ปิดได้ตามอิสระ น้ำดื่มฟรี ชา และกาแฟต่าง ๆ แม่บ้านจะเติมให้ทุกวันครับ

Deluxe Room – Harbor view ที่ Courtyard Hong Kong
Deluxe Room – Harbor view ที่ Courtyard Hong Kong

วิวของห้อง Harbor view ถือว่าเด็ดขาดทีเดียวครับ เราสามารถมองเห็นวิวท่าเรืออ่าววิกตอเรียได้จากห้องพักของเราเลยทีเดียว เพลินตาได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

Harbor view ที่ Courtyard Hong Kong
Harbor view ที่ Courtyard Hong Kong

ห้องน้ำของห้องพักประเภทนี้จะไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ และเป็นแบบ see through ซึ่งมีกระจกใสอยู่ในส่วนที่ติดกับเตียง แต่ว่ามีม่านสามารถดึงลงมาปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ครับ เปิดเข้ามาทางด้านขวาจะเป็นอ่างล่างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่ มีสบู่ แชมพู คอนดิชั่นเนอร์ โลชั่น สบู่ก้อน น้ำดื่มฟรี แก้วน้ำ ที่โกนหนวด หวี ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว ฯลฯ ให้พร้อมครับ

ห้องน้ำของ Deluxe Room ที่ Courtyard Hong Kong
ห้องน้ำของ Deluxe Room ที่ Courtyard Hong Kong

ส่วนทางด้านซ้ายจะแบ่งเป็นส่วนเปียกสำหรับอาบน้ำ และส่วนแห้งพร้อมโถสุขภัณฑ์ครับ

ห้องน้ำของ Deluxe Room ที่ Courtyard Hong Kong
ห้องน้ำของ Deluxe Room ที่ Courtyard Hong Kong

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสมัยนี้ก็คืออินเทอร์เน็ต Wi-Fi ที่นี่ให้บริการฟรีครับ และความเร็วในการใช้งานก็ทำได้ดีทีเดียวครับ

Wi-Fi Speed Test ที่ Courtyard Hong Kong
Wi-Fi Speed Test ที่ Courtyard Hong Kong

เนื่องจากผมใช้สิทธิ์ Marriott Gold Elite ในการรับประทานอาหารเช้า (Continental Breakfast) ที่ Executive Lounge ซึ่งไม่เหมือนกับ full buffet breakfast ปกติของโรงแรม โดยจะมีตัวเลือกน้อยกว่า ได้แก่ ไข่กวน, ไส้กรอก, แฮชบราวน์, ติ่มซำ, โจ๊ก, ซีเรียล และผลไม้เท่านั้น จึงขออนุญาตข้ามไปไม่ทำการรีวิวนะครับ

Courtyard Hong Kong ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจย่านเกาะฮ่องกงเป็นอย่างมากครับ ราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ ห้องพักสะอาดและสะดวกสบาย Wi-Fi แรง พนักงานช่วยเหลือและบริการดีมาก สถานที่ตั้งสะดวกสบายใกล้ร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารมากมาย เดินทางได้ด้วยรถไฟ MTR อีกทั้งยังมีบริการ shuttle bus ไปยังสถานีหรือจุดต่าง ๆ ฟรีอีกด้วยครับ

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here