รีวิวเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS เมาส์เสียงเงียบ ไร้เสียงรบกวน

0
4712

เนื่องจากเมาส์ตัวเดิมที่ใช้งานอยู่ Logitech M280 ปุ่มเริ่มเสื่อมตามสภาพการใช้งาน ไม่ทำงานดีเหมือนเดิม จึงได้ลองสั่งซื้อเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS มาใช้งานครับ ซึ่งมีจุดเด่นคือไม่มีเสียงคลิกให้รบกวนคนรอบข้างกันเลยล่ะครับ

แพ็กเกจของ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse
แพ็กเกจของ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse

เมาส์รุ่นนี้มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ ดำ แดง น้ำเงิน ที่ซื้อมานี้เป็นสีดำครับ ทางด้านหลังของแพ็กเกจโฆษณาไว้ว่าลดเสียงรบกวนจากปกติมากถึง 90% เลยทีเดียว

ด้านหลังแพ็กเกจของ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse
ด้านหลังแพ็กเกจของ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse

ตัวเมาส์จะเป็นในรูปแบบนี้ครับ ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มคลิกซ้าย ปุ่มคลิกขวา และ scroll wheel โดยด้านข้างรอบ ๆ ตัวเมาส์จะเป็นยางอย่างดีเพื่อให้เราจับได้อย่างกระชับมือครับ โดยยางฝั่งซ้ายจะเว้าเข้าไป เพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ที่ถนัดใช้เมาส์มือขวาโดยเฉพาะครับ

ตัวเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse
ตัวเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse

เมาส์รุ่นนี้ ตัวบอดี้มีขนาดและการออกแบบที่แทบไม่ต่างจากเมาส์ Logitech M280 รุ่นเดิมที่เคยใช้อยู่เลยครับ ฉะนั้นแล้วใครเคยใช้รุ่น M280 อยู่ ก็จะใช้งานเจ้าตัวนี้ได้ถนัดมืออย่างแน่นอน

ด้านล่างเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse
ด้านล่างเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse

ด้านล่างจะมีปุ่มสวิตช์เปิด-ปิดเมาส์ พร้อม Invisible Optic ซึ่งจะไม่มีแสงสีแดงเปล่งออกมาเหมือนเมาส์ทั่วไปนะครับ ความละเอียดสูงสุด 1000 dpi และมีฝาปิดซึ่งเป็นช่องใส่แบตเตอร์รี่

เปิดฝาล่างของ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse
เปิดฝาล่างของ Logitech M331 SILENT PLUS Mouse

แบตเตอร์รี่ใช้เป็นขนาด AA จำนวน 1 ก้อน พร้อมกับช่องเก็บ USB Receiver ซึ่งซ่อนอยู่ในส่วนของฝาปิด โดยแบตเตอร์รี่มีใส่มาให้แล้ว 1 ก้อน โดยทาง Logitech เคลมว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 เดือนกันเลยทีเดียวครับ ตัว USB Receiver ของรุ่นนี้ใช้งานคลื่น 2.4 GHz นะครับ ระยะการเชื่อมต่อประมาณ 10 เมตร

เมาส์รุ่นนี้รองรับซอฟต์แวร์ Logitech Option ทั้งบน Windows และ Mac ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก http://support.logitech.com/th_th/downloads เพื่อใช้จัดการ ตั้งค่าปุ่มต่าง ๆ ปรับความไวของเมาส์ ตรวจสอบระดับแบตเตอร์รี่ และอัพเกรด firmware ได้อีกด้วยครับ

Logitech M331 SILENT PLUS รุ่นนี้การใช้งานถือว่าไม่ได้รู้สึกแตกต่างจากรุ่นเดิมท่ีเคยใช้งานอยู่เท่าไร ซึ่งก็ถือว่าเมาส์ของ Logitech มีมาตรฐานและใช้งานได้ดีอยู่แล้ว รวมถึงเสียงคลิกที่เงียบมากของรุ่น SILENT PLUS นี้ที่แผ่วเบามาก ช่วยให้ไม่รบกวนคนรอบข้างเวลาใช้งานอีกด้วยครับ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 699 บาท ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ โดยราคาอาจแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยครับ

REVIEW OVERVIEW
การออกแบบ (Design)
ฟีเจอร์และการใช้งาน (Features & Usage)
ความคุ้มค่า (Value for money)
Previous articleรีวิวโรงแรม Courtyard by Marriott Hong Kong บนเกาะฮ่องกง
Next articleรีวิวโรงแรม 30 Bencoolen Singapore ใจกลางสิงคโปร์ มีสมาร์ทโฟนให้ใช้ฟรี
Consumer Review : รีวิวนี้ทีมงานเป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และทีมงานไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
review-logitech-m331-silent-plus-mouseเนื่องจากเมาส์ตัวเดิมที่ใช้งานอยู่ Logitech M280 ปุ่มเริ่มเสื่อมตามสภาพการใช้งาน ไม่ทำงานดีเหมือนเดิม จึงได้ลองสั่งซื้อเมาส์ Logitech M331 SILENT PLUS มาใช้งานครับ ซึ่งมีจุดเด่นคือไม่มีเสียงคลิกให้รบกวนคนรอบข้างกันเลยล่ะครับ เมาส์รุ่นนี้มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ ดำ แดง น้ำเงิน ที่ซื้อมานี้เป็นสีดำครับ ทางด้านหลังของแพ็กเกจโฆษณาไว้ว่าลดเสียงรบกวนจากปกติมากถึง 90% เลยทีเดียว ตัวเมาส์จะเป็นในรูปแบบนี้ครับ ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มคลิกซ้าย ปุ่มคลิกขวา และ scroll wheel โดยด้านข้างรอบ ๆ ตัวเมาส์จะเป็นยางอย่างดีเพื่อให้เราจับได้อย่างกระชับมือครับ โดยยางฝั่งซ้ายจะเว้าเข้าไป เพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ที่ถนัดใช้เมาส์มือขวาโดยเฉพาะครับ เมาส์รุ่นนี้ ตัวบอดี้มีขนาดและการออกแบบที่แทบไม่ต่างจากเมาส์ Logitech M280 รุ่นเดิมที่เคยใช้อยู่เลยครับ ฉะนั้นแล้วใครเคยใช้รุ่น M280 อยู่ ก็จะใช้งานเจ้าตัวนี้ได้ถนัดมืออย่างแน่นอน ด้านล่างจะมีปุ่มสวิตช์เปิด-ปิดเมาส์...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here